กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
ไทย อังกฤษ

ปรัชญา พันธกิจ วัตถุประสงค์

• ปรัชญา

วางแผนและพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย

• ปณิธาน

พัฒนางานตามพันธกิจที่รับผิดชอบให้มีคุณภาพ เพื่อนำสู่การพัฒนามหาวิทยาลัย

• พันธกิจ

พันธกิจของกองนโยบายและแผน มีดังนี้

1. ประสานการกำหนดนโยบาย การจัดทำแผน และการนำแผนไปสู่การปฏิบัติ
  2. ประสานการจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัย และแผนปฏิบัติราชการประจำปี
  3. จัดทำคำของบประมาณ จัดสรรงบประมาณ และจัดทำกรอบอัตรากำลังของมหาวิทยาลัย
  4. จัดทำข้อมูลสารสนเทศเพื่อวางแผนและบริหารมหาวิทยาลัย
  5. วิเคราะห์หรือวิจัยเพื่อประโยชน์ต่อการวางแผน และการติดตามประเมินผลการดำเนินงาน
  6. ออกแบบและวางแผนพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐานของมหาวิทยาลัย
  • วัตถุประสงค์
  1. เพื่อประสานการจัดทำนโยบายและแผนพัฒนามหาวิทยาลัย
  2. เพื่อจัดทำข้อมูลพื้นฐาน คำของบประมาณรายจ่ายประจำปี จัดสรรงบประมาณ กรอบอัตรากำลัง
  3. เพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติราชการ และแผนกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัย
  4. เพื่อออกแบบและพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐานของมหาวิทยาลัย