กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

• ปรัชญา

วางแผนและพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย

• ปณิธาน

พัฒนางานตามพันธกิจที่รับผิดชอบให้มีคุณภาพ เพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัย

• วิสัยทัศน์

กองนโยบายและแผนมีการวางแผน บริหารจัดการ และมีข้อมูลสารสนเทศที่เอื้อต่อการจัดทำงบประมาณ ตลอดจนมีการติดตามประเมินผลอย่างมีประสิทธิภาพ

• พันธกิจ
  1. ประสานการกำหนดนโยบาย การจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัย แผนปฏิบัติราชการประจำปี และการนำแผนสู่การปฏิบัติ
  2. จัดทำงบประมาณแผ่นดินและงบประมาณเงินรายได้ของมหาวิทยาลัย
  3. จัดทำกรอบอัตรากำลังของมหาวิทยาลัย
  4. จัดทำข้อมูลสารสนเทศและวิเคราะห์หรือวิจัยเพื่อการวางแผนและการบริหารมหาวิทยาลัย
  5. ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย แผนปฏิบัติราชการประจำปี
  6. ออกแบบและวางแผนพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐานของมหาวิทยาลัย
  • วัตถุประสงค์
  1. เพื่อการจัดทำนโยบายและแผนพัฒนามหาวิทยาลัย
  2. เพื่อจัดทำข้อมูลพื้นฐาน คำของบประมาณแผ่นดิน งบประมาณเงินรายได้ และกรอบอัตรากำลัง
  3. เพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัย และแผนปฏิบัติราชการประจำปี
  4. เพื่อออกแบบพัฒนาอาคารและโครงสร้างพื้นฐานของมหาวิทยาลัย