วันแม่แห่งชาติ 2555
วันที่ 09 สิงหาคม 2555 ดู 988 ครั้ง

วันนี้ (8 ส.ค 55) เมื่อเวลา 07.30 น. ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิจิตร ศรีสุวิทธานนท์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เดินทางไปเป็นประธานเปิดกิจกรรม “วันแม่แห่งชาติ 2555” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา แก่นักศึกษา โดยกองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาจัดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย โดยกิจกรรมในภาคเช้า พิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และภาคบ่ายเวลา 14.00 น. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล โดยมีผู้แทน 7 ส่วนราชการ ขึ้นวางพานพุ่ม (พุ่มทอง-พุ่มเงิน) ถวายสักการะพระสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ร่วมกันร้องเพลงสดุดีมหาราชา

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเวที เช่น การประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ “เกี่ยวกับวันแม่” ประกวดกล่าวสุนทรพจน์ “พระคุณแม่” และประกวดเรียงความ โดยมีนักศึกษาจากทุกคณะ เข้าร่วมจำนวน 1,300 คน