ประชุมคณะกรรมการเตรียมการประกอบพิธีแสดงความไว้อาลัยฯ
วันที่ 03 พฤศจิกายน 2559 ดู 168 ครั้ง

วันที่ 3 พ.ย. 59 ที่ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยฯ ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานการประชุมเตรียมการประกอบพิธีแสดงความไว้อาลัยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้มีประกาศเรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคต

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้จัดพิธีถวายความอาลัยและได้ดำเนินการดังนี้ 1) มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งทุกวันอังคารเป็นเวลา 1 เดือน สาหรับชาวไทยพุธ 2)ชาวไทยมุสลิมมีการอ่านคุตบะห์ทุกวันศุกร์เป็นเวลา 1 เดือน 3) ประกอบพิธีบาเพ็ญกุศลสัตตมวาร

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.30 น. ณ ศาลาการเปรียญ วัดพุทธภูมิต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา และพิจารณาร่างกำหนดการจัดพิธีแสดงความไว้อาลัยเพื่อถวายเป็นการกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 8 พ.ย.2559 ณ บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ อาคาร 20 มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ซึ่งผู้เข้าร่วมพิธีร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ต้นไม้ของพ่อและเพลงสรรเสริญพระบารมี - แปรอักษร โดยนักศึกษา จำนวน 700 คน